ముల్లంగి తినడం వల్ల చాలా ప్రయోజనాలు
Radish
ముల్లంగి భారతదేశంలో చాలా ముఖ్యమైన కూరగాయ. దీన్ని ఎక్కువగా సలాడ్, పచ్చళ్లు, కూరల్లో ఉపయోగిస్తారు. ముల్లంగి చాలా రుచిగా ఉంటుంది. ఇది రుచికే కాదు ఆరోగ్యాని ముల్లంగి చాలా సులభమైన పంట. ఇది భారతదేశంలోని వివిధ ప్రాంతాలలో విస్తృతంగా సాగు చేయబడుతోంది. ముల్లంగి వార్షిక మరియు ద్వైవార్షిక పంట. ఇందులో విటమిన్ సి, ఫోలిక్ యాసిడ్, పొటాషియం, ఫైబర్ మరియు కాల్షియం వంటి పోషకాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. దీన్ని తీసుకోవడం వల్ల శరీరానికి చాలా ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఇది వివిధ ఆరోగ్య సమస్యలను నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
ముల్లంగి తినడం వల్ల జీర్ణశక్తి మెరుగుపడుతుంది. ఇది చాలా అగ్నిని కలిగి ఉంటుంది. ఇది గ్యాస్, మలబద్ధకం మరియు అజీర్ణం వంటి సమస్యలను తొలగిస్తుంది. అలాగే అధిక బరువు ఉన్నవారు ముల్లంగి తినడం వల్ల సులభంగా బరువు తగ్గుతారు. ఇందులో కేలరీలు చాలా తక్కువ. కాబట్టి ముల్లంగితో చేసిన ఆహార పదార్థాలను తీసుకోవడం చాలా మంచిది. గుండె సంబంధిత సమస్యలతో బాధపడేవారికి కూడా ముల్లంగి చాలా మంచిది. ఇందులో ఉండే ఫోలేట్ చెడు కొలెస్ట్రాల్ను తొలగించడంలో చాలా మంచిది. అధిక రక్తపోటుతో బాధపడేవారు దీనిని తీసుకుంటే రక్తపోటు అదుపులో ఉంటుంది.
అలాగే ముల్లంగి తీసుకుంటే చర్మ సమస్యలు తగ్గుతాయని వైద్యులు చెబుతున్నారు. ఇందులో ఉండే విటమిన్ సి, యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు చర్మాన్ని రక్షిస్తాయి. ఇది మచ్చలు మరియు మొటిమలను కూడా తగ్గిస్తుంది. ముల్లంగి సలాడ్ తీసుకోవడం వల్ల చర్మం కాంతివంతంగా కనిపిస్తుంది. ముల్లంగిలోని పీచు మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చాలా మంచి ఆహారం. ఇది ఇన్సులిన్ను నియంత్రణలో ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. కంటి సమస్యలతో బాధపడేవారు కూడా ఈ ముల్లంగిని తీసుకుంటే కంటి చూపు మెరుగుపడుతుంది. విటమిన్ ఎ కంటి చూపుకు చాలా సహాయపడుతుంది. కిడ్నీలో రాళ్లు ఏర్పడకుండా ముల్లంగి నివారిస్తుంది.
ముల్లంగిని ఎలా తీసుకోవాలి :
చాలా మంది ముల్లంగిని సలాడ్లలో ఉపయోగిస్తారు. నేరుగా తినడానికి ఇష్టపడని వారు జ్యూస్ కూడా తాగవచ్చు. అలాగే ముల్లంగితో వివిధ రకాల వంటకాలు వండుకోవచ్చు. కొంతమంది ముల్లంగిని తయారు చేసి తింటారు. ఇది చాలా రుచిగా ఉంటుంది.
ముల్లంగిని ఎవరు తినకూడదు:
ముల్లంగిలో ఎన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలున్నప్పటికీ.. కొందరు తీసుకోవడం మంచిది కాదని వైద్యులు చెబుతున్నారు. దీన్ని తీసుకోవడం వల్ల కడుపులో సంతృప్తి కలుగుతుంది. అలాగే చలికాలంలో ముల్లంగి తినడం మంచిది కాదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. ఇది వాపుకు కారణమవుతుందని వారు సూచిస్తున్నారు. అంతే కాకుండా నారింజ, కీరదశ, కాకరకాయ, పాలు, పాల ఉత్పత్తులను ముల్లంగితో కలిపి తీసుకుంటే శరీరానికి హాని కలుగుతుందని వైద్యులు చెబుతున్నారు.
Health Benefits of Tulsi | తులసి యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు | ASVI Health